Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới khởi công xây dựng cầu hy vọng

08:05 23/07/2020

Sáng ngày 22/7/2020, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Chợ Mới phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Hy Vọng 144- Cầu Xẻo Dầu Giữa, nối liền 2 xã Long Giang và xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới. Đến tham dự có đại diện Quỹ Hy vọng, Tỉnh Đoàn An Giang, Huyện Đoàn Chợ Mới, Đảng ủy, UBND xã, cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép với chiều rộng mặt cầu 3,5m, dài 30m, trọng tải 5 tấn. Nguồn kinh phí được hỗ trợ từ Quỹ Hy vọng với số tiền 130 triệu đồng, phần còn lại vận động các mạnh thường quân trong xã, sự hỗ trợ từ Đội xây cất cầu từ thiện Út Đẩm và Đội xây cất cầu đường từ thiện xã Long Giang. Khi hoàn thành cầu sẽ đảm bảo vận chuyển các bệnh nhân của 2 xã bằng xe cứu thương từ thiện được nhanh chóng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, các em học sinh đi lại, vận chuyển hàng nông sản được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện nhà tài trợ “Quỹ Hy vọng” đã trao tặng bảng tượng trưng số tiền 130 triệu đồng cho đơn vị xã Long Giang để tiến hành xây dựng cầu./.

Hải Đăng