Nông thôn mới

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phúc tra tiêu chí 6 và tiêu chí 16

10:35 25/12/2020

Chiều ngày 24/12, Đoàn phúc tra của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã đến Bình Phước Xuân phúc tra tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, và tiêu chí số 16 tỷ lệ ấp văn hóa.
Responsive image
 

Sau khi kiểm tra hồ sơ minh chứng và khảo sát thực tế, đoàn phúc tra thống nhất Bình Phước Xuân đạt 2 tiêu chí này. Cụ thể, xã có điểm sinh hoạt văn hóa thể thao, hội trường đa năng, sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, các điểm vui chơi, giải trí, thể dục thể thao cho trẻ em và người cao tuổi đúng quy định. Xã có 5/5 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa trên 15 năm, hơn 3.000 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ gần 82,4%. Năm 2017 xã được UBND huyện Chợ Mới công nhận đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới ./. 

Trước đó, Đoàn phúc tra của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã làm việc với xã Tấn Mỹ với cùng nội dung trên. Báo cáo tiếp đoàn cho thấy: đến nay Tấn Mỹ cơ bản hoàn thành 02 tiêu chí số 06 về cơ sở vật chất Văn hóa và tiêu chí số 16 tỷ lệ ấp Văn hóa. Hiện xã có nhà Văn hóa, hội trường đa năng và các điểm văn hóa thể dục thể thao, vui chơi giải trí để phục vụ người dân, trẻ em và người cao tuổi theo đúng quy định, 100% ấp đều có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng. Toàn xã có 100% ấp đạt chuẩn ấp Văn hóa trên 10 năm; 100% ấp có xây dựng quy ước ấp Văn hóa và gần 4.300 hộ đạt chuẩn danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 91,3%.

Responsive image

Đoàn phúc tra cũng đề nghị Tấn Mỹ hoàn thiện các hồ sơ minh chứng để chuẩn bị tiếp Đoàn phúc tra Văn phòng điều phối tỉnh An Giang /.

 

Ánh Minh, Thanh Phong

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>