Nông thôn mới

Thẩm định xã nông thôn mới nâng cao

05:40 13/05/2020

Sáng ngày 12/05, Văn phòng điều phối tỉnh An Giang đã đến thẩm định tiêu chí để đề nghị công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2019, tiếp đoàn có đồng chí Vũ Minh Thao- Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới và lãnh đạo xã Mỹ Hiệp.

 

Sau khi được công nhận xã nông thôn mới năm 2017, xã Mỹ Hiệp tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí với 35/35 chỉ tiêu. Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét, kết cấu hạ tầng được đầu tư, nâng cấp kiên cố. Kinh tế phát triển mạnh nhờ làm vườn, chủ yếu là trồng xoài, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, trồng xoài theo quy trình Viet GAP kết hợp lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, nông dân lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/ha/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 56,3 triệu đồng (tăng hơn 17 triệu đồng/người/năm so năm 2017). Chất lượng y tế, giáo dục ngày càng nâng lên. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; An ninh quốc phòng được giữ vững ổn định.

Sau khi các Sở ngành đi thẩm định thực tế, đã thống nhất cao với các tiêu chí đã thực hiện về chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2019. Riêng chỉ tiêu 6.2 Xã có mô hình điểm trong sinh hoạt văn hóa, thể thao có thể nhân rộng và phát huy có hiệu quả đã thẩm định đạt nhưng cần trình Ban giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh thẩm định lại, và sẽ thông báo kết quả trong 3 ngày tới.

Responsive image
 

Phát biểu kết luận buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang lưu ý với xã Mỹ Hiệp một số vấn đề như: "Về giao thông mặc dù chúng ta đạt nhưng một số lồng lề đường và một số tuyến đường xuống cấp cần có giải pháp để nâng lề đáp ứng yêu cầu giao thông đặc biệt là Xã nông mới nâng cao, đường sá phải thông thoáng; Về hoạt động Hợp tác xã cần kiện toàn lại nhân sự Hợp tác xã, vì tổ chức tập thể này khá lớn nhưng về quy mô, hiệu quả hoạt động của các năm so tỷ lệ đạt thấp. Các chỉ tiêu khác nên có kế hoạch chi tiết hơn thực hiện trong thời gian tới"./.  

 

Ánh Minh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>