Nông thôn mới

Kiểm tra xây dựng Nông thôn mới

05:32 20/01/2021

Ngày 19/01/2021, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh An Giang và huyện Chợ Mới đã đến khảo sát tại xã An Thạnh Trung và xã Mỹ An.
Responsive image
 

Sau khi kiểm tra hồ sơ minh chứng của 2 xã; Đoàn đã trao đổi với các ngành, đoàn thể, hướng dẫn địa phương hoàn thiện hồ sơ minh chứng đầy đủ theo hướng dẫn. Kết quả, đoàn đánh giá hai xã đều hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí không cần vốn; song, cả hai xã đều còn vướng một số tiêu chí liên quan đến nguồn kinh phí do trên đầu tư.

Dịp này, xã Mỹ An đã đề xuất với huyện và tỉnh sớm hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng, sửa chữa lại Trạm y tế xã, và 5 văn phòng Ban nhân dân ấp, mở rộng thêm 1,5 km đường dẫn nước sinh hoạt cho nhân dân và mua thêm quỹ đất để xây dựng trường học. Đối với xã An Thạnh Trung cũng đề xuất lắp đặt thêm gần 11 km đường ống dẫn nước và hạ thế điện sinh hoạt cho 5 tuyến đường trên địa bàn xã, sớm hỗ trợ kinh phí để xây dựng trụ sở hành chính, nhà văn hóa, công an, trường học của xã, mở rộng địa bàn thu gom rác hai đoạn đường với chiều dài 13 km, để xã sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong năm 2021 theo kế hoạch đề ra./.

 

Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>