Tỉnh thẩm định nông thôn mới nâng cao xã Bình Phước Xuân 2020

04:22 25/01/2021

Sáng nay ngày 25/01/2021, Văn phòng Điều phối nông thôn mới cùng Tổ thẩm định tỉnh An Giang đến xã Bình Phước Xuân đánh giá, xét công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020. Tiếp đoàn có ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Kết quả thẩm định, Bình Phước Xuân đạt 19/19 tiêu chí, 35/35 chỉ tiêu, các thành viên trong Tổ thẩm định đánh giá xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân trong giao tiếp, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội; Nhân dân chí thú làm ăn, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, trồng xoài theo quy trình Việt Gáp kết hợp lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020, Bình Phước Xuân đạt 60 triệu  945 ngàn đồng. Tuy nhiên Tổ thẩm định lưu ý: Xã cần cấm biển báo ở các khu vực có nguy cơ và xảy ra sạt lở và có kế hoạch khắc phục; Cần bổ sung vào báo cáo số lượng Hợp tác xã, số lượng xã viên, hoạt động và kết quả hoạt động Hợp tác xã, vai trò Hợp tác xã đem lại lợi ích cho xã viên và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của xã….

Phát biểu kết luận buổi thẩm định, ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới nâng cao tỉnh An Giang nhấn mạnh: xã tranh thủ thực hiện đúng theo sự góp ý của các thành viên trong Tổ Thẩm định, để Bình Phước Xuân sớm được UBND tỉnh An Giang công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020; Tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt; Rà soát lại sản xuất, thực hiện sản phẩm đạt OCOP; nhân rộng mô hình đoạn đường hoa góp phần cùng huyện đạt danh hiệu “Huyện Nông thôn mới”, giai đoạn (2022-2023)./.

Ánh Minh