Y tế - Giáo dục

Chợ Mới triển khai kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

05:48 23/07/2020

Chiều ngày 22/7, UBND huyện Chợ Mới tổ chức họp triển khai công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cuộc họp do ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Chợ Mới được bố trí 06 điểm thi; diễn ra trong hai ngày 09 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi. Cụ thể, sáng ngày 9/8, thi môn ngữ văn, buổi chiều thi môn toán. Ngày 10/8, buổi sáng thi môn khoa học tự nhiên, gồm (Vật lý, Hoá học, Sinh học), hoặc Khoa học xã hội gồm (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh THPT; Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên); buổi chiều thi ngoại ngữ. Đến thời điểm hiện tại, UBND huyện Chợ Mới đã triển khai công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi như tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về chủ trương tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT, nhất là những điều chỉnh trong tổ chức thi, xét tuyển sinh vào các trường chuyên nghiệp; hoàn thành kế hoạch năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12; định hướng công tác ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài thi, tư vấn việc chọn bài thi cho học sinh phù hợp với yêu cầu của kỳ thi. Vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Vũ Minh Thao – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đề nghị các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là các điểm mới của kỳ thi; lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ nhân lực, cơ sở vật chất đến trang thiết bị. Đặc biệt, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển; tuyệt đối không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại./.

Kiều Tiên