Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

06:19 30/07/2020

Huyện đoàn Chợ Mới vừa ban hành Công văn 298, ngày 28/07/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, yêu cầu các đoàn cơ sở và trực thuộc tăng cường thông tin, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương, đơn vị thông qua các kênh thông tin của Đoàn, Hội, chủ động: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tụ tập đông người nơi công cộng…; Đăng tải các thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước chính xác, kịp thời, để cán bộ đoàn, và đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức phòng chống nhưng không hoang mang, lo lắng. Cán bộ Đoàn, Hội, Đội cùng với người thân trong gia đình hạn chế đến các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi khi không có việc cấp thiết. Phối hợp cùng y tế địa phương thực hiện phân luồng khám bệnh, tổ chức cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống. Tuyên truyền để người dân không chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc tạm trú, lưu trú tại địa phương để kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương để xử lý./.

Bảo Dinh