Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới có 191 mô hình dân vận khéo lĩnh vực văn hóa - xã hội

05:21 11/11/2019

Tính trong 5 năm, Chợ Mới đã sáng tạo, triển khai 191 mô hình Dân vận khéo trên lĩnh vực văn hóa - xã hội. Từ đó, góp phần làm thay đổi nhận thức của nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cộng đồng dân cư cho công tác xã hội.
Ảnh lắp bóng đèn đường ở xã Hòa Bình

Nổi bật là mô hình vận động nhân dân đóng góp lắp đặt gần 9.900 bóng đèn, thắp sáng 428 km đường nông thôn, lắp đặt 425 camera an ninh khắp 18 xã, thị trấn  góp phần vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội ở nông thôn; vận động nhân dân hiến 54,4 ngàn m2 đất xây dựng 21 nghĩa địa nhân dân trị giá trên 3 tỷ đồng, mua 42 xe chuyển bệnh miễn phí số tiền trên 28 tỷ đồng; vận động hơn 79.600 hộ xây nhà tiêu hợp vệ sinh; mô hình thu gom và xử lý rác thải có gần 50.700 hộ đăng ký trả phí thu gom rác, đạt 59,34% v.v...

Tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đó, thời gian tới, Ban Dân vận huyện sẽ phát động các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị và nhân nhân tham gia đăng ký thực hiện mới các mô hình “Dân vận khéo”, trong đó đề ra cụ thể tên mô hình, chỉ tiêu, thời gian thực hiện hoàn thành mô hình; chú trọng xây dựng, phát triển mô hình, điển hình “Dân vận khéo” ở những nơi khó khăn, phức tạp./.

Thanh Liên