Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới phiên cuối năm

05:55 06/01/2020

Sáng ngày 3-1-2020 Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị phiên cuối năm. Đến tham dự có Đại tá Bùi Hồng Lực - Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, đồng chí Võ Nguyên Nam - Bí thư Huyện ủy - Kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị.

Trong năm 2019, Đảng ủy -Ban chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới cùng với các ban, ngành huyện tổ chức lãnh đạo thực hiện tốt công tác giao quân với 170 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh quân sự có 7 em trúng tuyển vào các trường Quân đội đạt 24,13%. Trong năm 2019 tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện đạt mục đích yêu cầu đề ra. Hoàn thành chương trình nội dung, thời gian tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện cho các đối tượng theo qui định, quân số tham gia đạt 100%. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành  huyện làm tốt công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới, hoạt động Tết Quân- dân năm 2019 tại xã Tấn Mỹ và đang triển khai hoạt động Tết Quân –dân 2020 tại xã An Thạnh Trung. Ngoài ra Đảng ủy BCHQS huyện còn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của Đại tá Bùi Hồng Lực - Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang và đồng chí Võ Nguyên Nam - Bí thư Huyện ủy - Kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới yêu cầu trong thời gian tới: Đảng ủy Quân sự huyện cần tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, đặc biệt là diễn ra Đại hội Đảng các cấp và các sự kiện chính trị trong năm 2020; Tổ chức quán triệt và duy trì nhiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình và đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các ngành trong đó nòng cốt là công an để đảm bảo giữ gìn ANTT đặc biệt là Tết Nguyên đán Canh Tý. Đối với Ban chỉ huy quân sự huyện xã thị trấn tập trung hoàn thành nhiệm vụ công tác giao nhận quân năm 2020 theo chỉ tiêu trên giao./.

Hồ Toàn