Tập huấn bình đẳng giới

02:44 20/11/2020

Chiều ngày 18/11, tại xã Hòa Bình, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Công an tỉnh An Giang tổ chức tập huấn nâng cao vai trò trách nhiệm về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Tham dự buổi tập huấn có bà Phạm Thu Hương, Phó Trưởng Ban xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và trên 190 hội viên nông dân trên toàn huyện.

Tại đây, các hội viên nông dân đã nghe tuyên truyền nội dung về bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình; những nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình; các kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình như: giá trị sống cho nam giới, kỹ năng kiềm chế tức giận, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn gia đình, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục; một số giải pháp phòng chống bạo lực gia đình. Lồng ghép tại buổi tập huấn, công an tỉnh An Giang còn tuyên truyền chỉ tiêu 19.2 về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong xây dựng nông thôn mới với các nội dung như: an toàn giao thông, tệ nạn xã hội, ma túy…

Thông qua buổi tập huấn, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến trong hành động của cán bộ, hội viên nông dân về vai trò, vị trí trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Thùy Dương