Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã tổ chức đại hội

05:07 07/04/2021

Ngày 6/4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Kiến Thành tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kì 2021 - 2026. Đến dự có bà Trần Thị Ngọc Hà – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Mới, đồng chí Dương Mai Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng 70 đại biểu.

Toàn xã Kiến Thành có hơn 2.200 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại 08 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội phụ nữ xã đã tích cực thực hiện phong trào thi đua, Hội đã giới thiệu gần 1.200 hộ vay tín chấp trên 7,5 tỷ đồng từ các ngân hàng; giới thiệu 12 chị tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp với số tiền 420 triệu đồng. Trong 5 năm, Hội đã vận động cất mới 05 căn nhà cho hội viên nghèo, gia đình trẻ em gái mồ côi; thành lập 01 tổ phụ nữ tôn giáo Phật Giáo hòa hảo với 20 thành viên, tham gia cùng Hội vận động cất nhà tình thương, thực hiện mô hình “nắm gạo tình thương”, quà cho hộ nghèo... với số tiền trên 01 tỷ đồng. Hội đã tổ chức các mô hình học tập theo Bác như: hủ gạo tình thương, đồng tiền nhân ái, hùn vốn xoay vòng, tiết kiệm mua BHYT, quầy hàng miễn phí cho người nghèo, nuôi heo đất tiết kiệm... đã giúp trên 01 ngàn lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp 34 hội viên điều trị bệnh. Tham gia xây dựng Nông thôn mới, Hội triển khai nhiều mô hình thiết thực như: “Tổ dân cư không rác”, “tuyến đường hoa”, mô hình “tuyến đường sạch”, phát động “Ngày thứ sáu xanh”, Mô hình “ấp 3 sạch”,... qua đó, đã vận động lắp đặt gần 360 thùng rác, thực hiện 2,5km đường hoa, hướng dẫn 67 hộ xây nhà tiêu hợp vệ sinh...

Đại hội đã bầu 11 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới, bà Tôn Thị Thùy Linh được tín nhiệm, tái đắc cử chức Chủ tịch Hội phụ nữ xã nhiệm kỳ mới.

Ngày 6/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Hội Đông cũng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026. 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, xây dựng nông thôn mới... Qua đó, đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ đóng góp gần 1.300 ngày công lao động làm đường, xây dựng cầu, hiến đất làm nghĩa địa nhân dân, cất mới và sửa chữa 12 căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, kinh phí vận động thực hiện 360 triệu đồng. Hội làm đầu mối giới thiệu hơn 100 hội viên, phụ nữ vay vốn trên 2 tỷ đồng từ Ngân hàng Đông Á để phát triển kinh tế,… Trong nhiệm kỳ, Hội đã giới thiệu 19 hội viên, phụ nữ ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 13 thành viên, bà Huỳnh Thị Dùm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ mới./.

Bích Trâm, Minh Kỵ