An ninh quốc phòng

Khởi tố, bắt giam đối tượng trộm xe mô tô

05:12 13/11/2019

Ngày 12/11/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phùng Hoàng Anh, (SN:1988, cư trú Phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Hoàng Anh tại cơ quan Công an

Tang vật

Theo thông tin, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ, khoảng 14 giờ ngày 01/11/2019, sau khi tham gia chơi lắc tài xỉu thua hết tiền, Hoàng Anh đi về nhà, đến khu vực ấp Tây Hạ, xã Mỹ Hiệp thì phát hiện xe môtô nhãn hiệu Future biển kiểm soát 67H – 3141 của anh Nguyễn Ngọc Thạch, cư trú địa phương đang dựng trước sân nhà không có người trông coi nên đã lấy trộm xe chạy về nhà. Sau khi trộm được, y mua nước sơn để sơn chiếc xe từ màu đỏ sang màu xanh để tránh sự truy tìm của cơ quan chức năng. Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lượng chức năng tiến hành điều tra truy xét đối tượng. Ngày 02/11/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới phối hợp với Công an phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phát hiện Hoàng Anh là đối tượng nghi vấn nhất nên đã mời Hoàng Anh về trụ sở Công an phường để làm việc khi y đang ở một tiệm sửa xe chuẩn bị tiêu thụ tài sản tại thành phố Cao Lãnh.

Tại cơ quan Công an, đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Mai Thanh