Đảng ủy Quân sự Chợ Mới sơ kết 6 tháng

04:55 07/08/2019

Sáng ngày 7-8-2019 Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Đến tham dự có Đại tá Bùi Hồng Lực - Chính ủy - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư huyện ủy - Kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy quân sự huyện Chợ Mới đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm các Chỉ thị- Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, thường xuyên bám sát sự lãnh đạo hướng dẫn của cơ quan cấp trên, kịp thời đề nghị kiện toàn cấp ủy đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao cụ thể như: Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, đạt mục đích, yêu cầu, đảm bảo an toàn, tổ chức thực hiện về xây dựng Lực lượng DQTV đạt chỉ tiêu 0,72% so dân số huyện. Trong năm 2019 Chợ Mới tuyển chọn và giao về trên 170 quân đạt 100% chỉ tiêu, công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng được triển khai và thực hiện theo kế hoạch đề ra. Ngoài ra triển khai và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với dân công hoả tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế, Quyết định số 290 và 62…. Đảng ủy Quân sự huyện đã triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang huyện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Phong- Bí thư huyện ủy- Kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo thực hiện 6 thàng còn lại năm 2019. Đảng ủy Quân sự huyện cần tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; Chuẩn bị tốt thực lực cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2020 đạt chỉ tiêu trên giao. Đồng thời thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam,30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân./.

Hồ Toàn