An ninh quốc phòng

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

05:17 06/11/2019

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Hòa Lon (45 tuổi, cư trú ấp Hòa Hạ- Kiến An) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

 

Theo hồ sơ, khoảng 12 giờ 15 phút ngày 03/07/2019 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và sau thời gian nắm tình hình, Công an huyện phối hợp cùng Công an xã Kiến An kiểm tra khu vực bến Phà Thuận Giang phát hiện chị Nguyễn Lê Thị Huyền đang điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 83P2-427.66 chở cháu Nguyễn Khánh Đăng (12 tuổi con của Huyền), ngồi phía sau ôm 1 thùng giấy màu vàng có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện bên trong thùng giấy có 1 CPU, 1 màn hình máy tính, 1 lõi màn hình, 1 nắp ốp sau màn hình và 7 bọc nylon trong suốt hàn kín, bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi vấn là ma túy), nên tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Huyền và thu giữ vật chứng. Qua đấu tranh Huyền khai nhận: là Phạm Hòa Lon (chồng của Huyền) nhờ đến Trạm xe khách Mai Thảo (ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân) nhận thùng giấy trên và không nói cho Huyền biết bên trong thùng giấy có chứa ma túy. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra tiến hành bắt khẩn cấp Lon và thu giữ bên trong túi áo khoác Lon có 1 bọc nylon trong suốt hàn kín, bên trong chứa tinh thể màu trắng. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lon còn phát hiện và thu giữ 2 bọc nylon trong suốt, bên trong chứa 35 viên nén (28 viên màu đen, 7 viên màu trắng) và 1 bọc nylon trong suốt hàn kín, bên trong chứa tinh thể màu trắng.

Kết quả giám định, tất cả tang vật thu giữ đều là ma túy với nhiều loại khác nhau. Lon đã khai nhận số ma túy trên được Lon mua của 2 người tên Hiệp và Tân ở thành phố Hồ Chí Minh mang về để sử dụng và bán lại cho các con nghiện khác để kiếm lời./.

Mai Thanh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>