An ninh quốc phòng

Tấn Mỹ đảm bảo tốt cho công tác tuyển quân

05:18 07/02/2020

Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”. Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Tấn Mỹ xem việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ trọng tâm mà đơn vị cần phải thực hiện tốt, từ đó góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả công tác quân sự quốc phòng ở địa phương, giữ vững truyền thống đi đầu trong công tác tuyển quân của huyện.

 

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt về số lượng và chất lượng. Ngay từ đầu năm Hội đồng NVQS xã đã rất chú trọng và thực hiện nghiêm các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu đăng ký tuổi 17 cho đến quản lý điều tra, xét duyệt thực lực sẵn sàng nhập ngũ cũng như công tác khám sức khỏe chốt quân số, phát lệnh cho thanh niên và bình nghị dân chủ cơ sở. Điều quan trọng là các thành viên trong Hội đồng NVQS luôn bám sát theo phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, tuyệt đối không tuyển những thanh niên không đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe. Tất cả các bước trên đều được Hội đồng NVQS tiến hành chặt chẽ, công khai, dân chủ và đảm bảo theo đúng quy định của Pháp luật. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ mà năm nào đơn vị xã Tấn Mỹ cũng hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Responsive image
 

Trao đổi với chúng tôi Ông Trần Hữu Đức – Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cho biết:“ Chúng ta cũng đã biết luật nghĩa vụ quân sự quy định rất là rõ, thanh niên trong độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa về chính trị, về hoàn cảnh gia đình nói chung tất cả các bước đều thực hiện theo quy chế dân chủ, từ khâu bình xét ở ấp cho tới ở xã, cho tới ở huyện, rồi khám sức khỏe cũng thế từ xã cho tới huyện đều diễn ra một cách khách quan không có một vấn đề gì gọi rằng là thiên vị ai sức khỏe, trình độ văn hóa, về lịch sử chính trị, về hoàn cảnh gia đình thì theo luật nghĩa vụ quân sự thì các em hôm nay đã đầy đủ theo quy định của luật thì tôi cũng hy vọng rằng năm 2020 thanh niên của Tấn Mỹ chúng ta sẽ tiếp nối truyền thống này để chúng ta thực hiện tròn nhiệm vụ mà người thanh niên mà Tổ quốc cần”.

Hiện nay, Đảng ủy, UBND xã đang tập trung chỉ đạo quyết liệt Hội đồng NVQS xã, ban ngành đoàn thể xã phối hợp với các ấp có thanh niên trúng tuyển phải thường xuyên bám sát địa bàn để nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của các thanh niên và yêu cầu các gia đình có con đi làm ăn xa viết cam kết gọi con em về để khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường tham gia nhập ngũ. Ngoài ra, các thành viên trong hội đồng NVQS còn thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên các thành niên phải tự làm chủ bản thân tránh những bị ảnh hưởng, dao động tư tưởng trước những luận điệu xuyên tạc và sự cám dỗ của xã hội. Đồng thời, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp trốn khám đảm bảo tính răn đe, giáo dục cao.

Cùng với đó Hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020 cho 23 thành niên đủ điều kiện thi hành NVQS trong tổng số 900 công dân nam trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã. Tại buổi lễ phát lệnh nhập ngũ, các thanh niên đều tham gia đầy đủ và chấp hành tốt theo lệnh gọi. Bên cạnh đó, việc tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ cũng được lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội đồng NVQS xã quan tâm và từ lâu việc làm này đã trở truyền thống tốt đẹp của địa phương, vào mỗi năm trước ngày tòng quân, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các em yên tâm gia nhập vào hàng ngũ quân đội, cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc thiêng liêng.

Trao đổi với chúng tôi em Phạm Chí Đại một trong những thanh niên tình nguyện ấp Tấn Quới cho biết: “Đại diện cho thế hệ thanh niên trúng tuyển xã Tấn Mỹ em xin hứa quyết tâm giữ gìn và phát huy những thành quả mà cha anh đã giành được. Quyết tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự góp phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Responsive image

Cùng chung với tâm trạng của em Phạm Chí Đại, thanh niên Nguyễn Văn Hai Ngàn ấp Tấn Lợi cũng là một trong những thanh niên viết đơn xung phong xin gia nhập vào hàng ngũ quân đội, em phấn khởi cho biết: “Em muốn cống hiến một phần nào đó cho đất nước, em muốn phát triển bản thân mình hơn nữa, khi chúng ta tham gia vào môi trường quân đội chúng ta cần phải là cố gắng học hỏi, tự tin, rèn luyện bản thân cho mình thật tốt; em có lời động viên là các bạn hãy tự tin vào bản thân của mình phát triển và cống hiến một phần nào đó cho đất nước, cho xã hội”.

Với kinh nghiệm và truyền thống tuyển quân có từ nhiều năm trước, chúng tôi tin rằng xã Tấn Mỹ sẽ hoàn thành tốt công tác tuyển quân vào ngày 13/02/2020 tới đây./.

 

Thanh Phong

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>