An ninh quốc phòng

Mỹ Luông thực tập phương án chữa cháy

04:35 11/01/2021

Sáng ngày 9/1/2021, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Chợ Mới phối hợp với UBND thị trấn Mỹ Luông tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm thương mại thị trấn Mỹ Luông.
Responsive image

Responsive image

Tình huống giả định: có đám cháy xảy ra tại nhà lồng trung tâm thương mại do các chất cháy như: thiết bị điện, giấy, vải, gỗ, nhựa…Sau gần 5 phút, đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các khu vực xung quanh và sinh ra nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ nhà lồng Trung tâm thương mại, gây nguy hiểm đến tính mạng nhiều người và khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn. Khi phát hiện cháy, lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đã nhanh chóng hướng dẫn các tiểu thương và người dân thoát nạn, đồng thời gọi điện báo Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Chợ Mới. Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Chợ Mới đã nhanh chóng xuất 02 xe chữa cháy cùng 18 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở triển khai đội hình, dập tắt đám cháy và cứu người bị kẹt đưa ra ngoài.

Responsive image

Qua đây, nhằm nâng cao ý thức của người dân, các hộ tiểu thương tại Trung tâm thương mại thị trấn Mỹ Luông về phòng cháy, chữa cháy; Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng, phương tiện tại chỗ./. 

 

Nhã Uyên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>