Chợ Mới khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân 2020

05:13 14/01/2020

Cùng ngày, Ban Chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho các Tiểu đội trưởng, Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởng năm 2020 trên địa bàn huyện.

Đây là lớp thứ nhất được tổ chức trong năm 2020,. Trong thời gian 5 ngày từ ngày 13-17 tháng 1-2020, 81 học viên sẽ được nghiên cứu các nội dung cơ bản về:  Thống nhất các nội dung kế hoạch công tác Đảng, công tác Chính trị; Nội dung bố cục Nghị quyết lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ quân sự Quốc phòng; Quán triệt Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Điều lệnh về đội hình tiểu đội, trung đội; cách sắp đặt trật tự nội vụ vệ sinh dân quân tự vệ; động tác chào, mang, đeo súng; kỹ thuật sử dụng súng, các tư thế, động tác bắn súng...

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nắm vững quan điểm về công tác quân sự địa phương ở cơ sở, làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ huy quân sự cấp xã, cơ quan, tổ chức, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có chất lượng tốt, vận dụng linh hoạt trong quá trình công tác ở địa phương./.

Hồ Toàn