Khen thưởng đột xuất cho quần chúng truy bắt đối tượng trộm xe

04:25 07/11/2019

Chiều ngày 6/11/2019, tại văn phòng ấp An Thái, xã Hòa Bình, công an huyện Chợ Mới đã công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Công an tỉnh An Giang cho 3 quần chúng là anh Nguyễn Thành Luân, anh Đặng Minh Quyền và anh Nguyễn Văn Tồn cùng ngụ ấp An Thái, xã Hòa Bình vì đã có thành tích truy bắt đối tượng trộm nóng xe honda. Đến dự có Thượng tá Phạm Văn Bằng, Phó trưởng công an huyện Chợ Mới.

Cụ thể vào ngày 13/9/2019 đối tượng Trần Văn Lực, sinh năm 1996 cư trú khóm Đông Thịnh 1, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đến khu vực tổ 23 ấp An Thái, xã Hòa Bình thì thấy xe mô tô biển số 67K9.7409 dựng cập lề đường đan bờ Kênh Xáng không ai trông coi nên lấy trộm xe và bỏ chạy về hướng Chàm Pha, khoảng 1km thì bị anh Nguyễn Thành Luân đang ngồi uống nước trong quán phát hiện và truy hô cho nhiều người biết, ngay lập tức anh Đặng Minh Quyền và anh Nguyễn Văn Tồn lấy xe cùng anh Luân đuổi theo, khoảng 1km thì bắt giữ được tên Lực và tang vật giao cho công an xã Hòa Bình xử lý. Với thành tích nêu trên 3 anh đã được công an tỉnh An Giang tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Qua đây góp phần biểu dương tinh thần của quần chúng nhân dân trong tham gia phòng chống tội phạm, khuyến khích quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác và truy bắt tội phạm, phát huy hiệu quả Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

Thùy Dương