An ninh quốc phòng

Chợ Mới tăng cường công tác phòng chống thiên tai

08:55 29/05/2020

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra góp phần ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân trên địa bàn huyện và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới yêu cầu các ngành và đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, thiên tai và biện pháp hướng dẫn phòng, chống ứng phó thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử để kịp thời triển khai biện pháp phòng, chống và ứng phó hiệu quả.

UBND xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân về các biện pháp phòng, chống thiên tai; thường xuyên kiểm tra, gia cố, tu sửa nhà ở, kho tàng, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng nhằm đề phòng mưa, dông, lốc, gió giật bất ngờ xảy ra; hướng dẫn xây dựng các công trình, nhà ở, chằng chống nhà cửa để tăng độ vững chắc. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống ứng phó với thiên tai kịp thời đến cộng đồng dân cư; nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng, chống thiên tai của toàn dân trên địa bàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết để chủ động tham gia phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo quy định. Rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ven đường, công viên, khu dân cư để chặt tỉa cành, nhánh đảm bảo an toàn. Tiến hành rà soát, kiểm tra các panô, áp phích, biển quảng cáo đúng yêu cầu kỹ thuật quy định, đặc biệt kiểm tra ngay chất lượng an toàn của các pa nô, áp phích, biển quảng cáo lắp đặt trên đường, tỉnh lộ, hương lộ và đường giao thông nông thôn đảm bảo tuyệt đối cho người dân và học sinh tham gia giao thông. Các thành viên Ban huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với các địa phương để hỗ trợ, chỉ đạo công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai và khắc phục hậu quả kịp thời./.

Kim Hằng