Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới triển khai công tác ứng phó mưa bão

05:34 02/12/2020

Để chủ động phòng, chống, ứng phó thiên tai, nhất là ứng phó với bão mạnh, siêu bão, lũ lớn, gió lốc, ngập úng có thể xảy ra những tháng cuối năm 2020, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới – Ngô Hoàng Hiếu yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo Ứng phó biến đổi khí hậu PCTT&TKCN huyện, các cơ quan có liên quan và UBND các xã, thị trấn:

 

Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, diễn biến của thời tiết, nhằm kịp thời cảnh báo, chủ động có biện pháp ứng phó hiệu quả, đảm bảo sản xuất và sinh hoạt của người dân. Khuyến cáo người dân chằng chống nhà cửa, chặt mé các cây cao có khả năng đổ ngã, nhất là những cây gần nhà và ven sông rạch. Tổ chức vận hành đóng, mở hệ thống cống hợp lý để bảo vệ sản xuất. Chủ động sẵn sàng các trạm bơm tiêu chống úng khi có mưa lớn kéo dài, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập úng diện tích sản xuất nông nghiệp năm 2020.

Kiểm tra, rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều, các khu vực xung yếu sạt lở bờ sông, các khu vực có nguy cơ sạt lở, các công trình đang thi công, chống ngập do ảnh hưởng của nước dâng, triều cường khi có mưa lớn xảy ra. Có kế hoạch bố trí lực lượng xung kích ở các vị trí xung yếu, chuẩn bị vật tư và phương tiện để ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cộng đồng về các loại hình thiên tai, kinh nghiệm, kiến thức phòng tránh, nhất là việc chủ động phương án ứng phó, khắc phục hậu quả xảy ra, đảm bảo tốt nhất an toàn về tính mạng, và tài sản cho người dân./.

Kim Hằng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>