Chợ Mới kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Kiến An

08:54 19/10/2019

Sáng nay, ngày 18/10/2019 ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới dẫn đầu đoàn công tác của UBND huyện Chợ Mới đến xã Kiến An kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hiện Kiến An đạt 18/19 tiêu chí, 48/49 chỉ tiêu, còn lại tiêu chí số 19, xã đang gặp phải khó khăn ở chỉ tiêu số 19.2 xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự.  Phấn đấu đến cuối năm phải hoàn thành chỉ tiêu này, địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả, kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông. Phối hợp giữa các lực lượng công an, quân sự tăng cường trấn áp tội phạm, đẩy lùi các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - ông Vũ Minh Thao đề nghị xã trên tinh thần kết quả đạt được và biện pháp đề ra để đạt tiêu chí còn lại. Thống kê bổ sung thêm khoảng đóng góp của người dân trong xây dựng nông thôn mới, nhất là việc xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, cất nhà cho người nghèo,..; Quan tâm công tác giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường; việc thi công các tuyến đường phải làm đoạn nào cho xong đoạn đó, không được thi công dàn trải gây ảnh hưởng đến việc lưu thông; đẩy nhanh tiến độ xây dựng công viên tại khu dân cư Kiến Bình 1; Đối với hệ thống điện đầu tư mới cho tuyến đường cộ nội đồng qua địa phận 3 ấp: Hòa Trung, Hòa Hạ và Kiến Bình 1 thời gian thi công kéo dài, ngành chức năng sẽ phối hợp với xã kiên quyết xử lý dứt điểm vấn đề này; Chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức lễ công bố khi xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Kiều Tiên