An ninh quốc phòng

Kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Công an nhân dân

03:40 28/05/2020

Ông Ngô Hoàng Hiếu- Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới vừa ký ban hành kế hoạch số 1061 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ).

Với chủ đề “Phát huy truyền thống 75 năm vẻ vang, nâng cao bản lĩnh chính trị, tính nhân văn, lập công dân Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” các hoạt động sẽ được tập trung thực hiện là: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân và các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng về kỷ niệm 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND và Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tuyên truyền cổ động, triển lãm hình ảnh kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND và những kết quả đạt được trong 15 năm thực hiện Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.  Tổ chức tặng Nhà tình nghĩa cho các đối tượng là cán bộ chiến sĩ đã và đang làm nhiệm vụ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các cán bộ Công an lão thành; thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử... Đặc biệt là tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong Công an huyện, kết hợp với gặp mặt biểu dương người có công trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND qua các thời kỳ... Kế hoạch cũng phân công rõ từng nhiệm cụ thể theo chức năng chuyên môn của từng ngành trong việc tổ chức thực hiện./.

Mai Thanh