Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới tổ chức họp mặt doanh nghiệp năm 2019

10:55 15/10/2019

Hưởng ứng Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10). UBND huyện Chợ Mới tổ chức họp mặt các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ở địa bàn. Ông Tầng Phú An, Giám đốc Sở khoa học – công nghệ An Giang, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh P

Trong những năm qua, Lãnh đạo huyện Chợ Mới luôn quan tâm đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thiết thực nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, doanh nhân phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh như: các thủ tục hành chính, nguồn vốn vay, đầu tư hệ thống hạ tầng, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm của cơ sở ở các hội chợ trong và ngoài địa bàn. 9 tháng qua, giải ngân cho 135 hộ, cơ sở sản xuất với số tiền hơn 44 tỷ đồng. Hoạt động làng nghề được quan tâm thường xuyên và tiếp tục trích ngân sách uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 202 hộ làng nghề vay vốn với số tiền trên 5 tỷ đồng, góp phần ổn định, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong 9 tháng năm 2019, tổng giá trị sản xuất ước đạt 6.881 tỷ đồng, tăng hơn 8,32% so cùng kỳ, với các ngành thế mạnh như: sản xuất các sản phẩm bằng gỗ ở xã Long Điền A, TTML, xay xát và lau bóng gạo xuất khẩu ở Hòa An, Hòa Bình. Đã cấp chứng nhận đăng ký, phát triển mới 31 cơ sở, với vốn đầu tư 1,4 tỷ đồng,… Toàn huyện hiện có 13 làng nghề được UBND tỉnh công nhận, thu hút được 3.500 hộ gia đình tham gia, góp phần giải quyết việc làm cho trên 8.000 lao động, với thu nhập bình quân 3 triệu đồng/người/tháng. Nhân buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Viễn, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới còn phát động phong trào thi đua phát triển doanh nghiệp.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới đặt niềm tin và kỳ vọng rất lớn vào các doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, quan tâm xây dựng văn hoá kinh doanh, tăng cường sự đoàn kết, hợp tác tạo nên sức mạnh cộng đồng, bảo đảm đủ sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức để không ngừng lớn mạnh và phát triển bền vững; góp phần cùng Đảng, chính quyền và nhân dân huyện “phát triển kinh tế nhanh, bền vững”.

Dịp này, UBND huyện Chợ Mới đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội huyện./.

Bảo Dinh