Hoạt động HĐND-UBND

Kỳ họp HĐND lần thứ 11 xã Kiến Thành

10:32 28/12/2020

Sáng ngày 28/12, HĐND xã Kiến Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 11. Đến dự, có đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới.

Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội ở đây có hướng phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người tăng, đạt mức trên 58 triệu đồng/ năm (tăng hơn 6 triệu đồng so với cùng kỳ). Hoạt động của các cơ sở sản xuất có bước phát triển, đã tạo việc làm ổn định cho trên 2 ngàn lao động ở địa phương. Các hoạt đông văn hóa văn nghệ diễn ra phong phú; công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách được thực hiện đầy đủ, an sinh xã hội được quan tâm, hiện hộ nghèo của xã giảm còn 1,2%, cận nghèo giảm còn 3,8%. Trong năm, địa phương đã vận động xây mới cầu Lung Giang; pêtông 04 tuyến đường nội đồng; nạo vét 10 tuyến kênh nội đồng; lắp đặt 358 thùng rác trên địa bàn toàn xã. Tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, công tác đưa quân đạt chỉ tiêu. Về quản lý nhà nước, UBND đã lãnh đạo thực hiện đạt 40/ 40 đầu công việc đề ra.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 dự thảo nghị quyết: về nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2021; nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế -xã hội 05 năm 2021-2025; nghị quyết phê chuẩn thu - chi ngân sách nhà nước 2021; nghị quyết về việc tổ chức các kì họp thường lệ HĐND xã năm 2021.

Bích Trâm