Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới triển khai kế hoạch Hội thi tuyên truyền pháp luật Bình đẳng giới 2020

05:16 20/11/2020

Sáng ngày 19/11, Chợ Mới triển khai kế hoạch hội thi tuyên truyền pháp luật bình đẳng giới năm 2020.

Tham gia hội thi năm nay, có các đội đến từ 9 xã, thị trấn: Long Điền A, Long Điền B, Long Kiến, Long Giang, Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông, Kiến Thành, Kiến An và Thị trấn Chợ Mới. Nội dung thi xoay quanh các quy định pháp luật về dân sự, hôn nhân - gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; Những kiến thức về xã hội, đạo đức, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc cần thiết cho hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới. Hội thi sẽ diễn ra với 3 phần. Phần 1 thi chung sức, mỗi đội cử 2 thành viên trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm; Phần 2 xử lý tình huống và Phần 3 là thi diễn tiểu phẩm.

Qua đây, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương./.

Hồ Toàn