Văn hóa -Xã hội

Lan tỏa mô hình “Phụ nữ sử dụng giỏ xách đi chợ thay túi nilong”

11:12 31/07/2020

Mô hình “Phụ nữ sử dụng giỏ xách đi chợ thay túi nilong” của Hội Phụ nữ huyện Chợ Mới thời gian qua đã mang lại hiệu quả. Qua đây góp phần tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân hạn chế sử dung túi ni lon trong sinh hoạt, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và phong trào chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Cùng với thực hiện mô hình này, các cấp Hội phụ nữ còn phát động và hướng dẫn các chị em cách phân loại rác thải sinh hoạt trong gia đình, tận dụng rác tái chế bán phế liệu... và cấp phát trên 12.000 tờ bướm tuyên truyền, phát 7.502 sọt rác miễn phí cho hội viên. Với hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn đã mang lại những thay đổi tích cực trong ý thức và thói quen của mỗi người. Đồng thời, cùng lan toả hành động đẹp và thể hiện vai trò, trách nhiệm của phụ nữ đối với công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp./.

Kim Hằng