Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội Đảng bộ xã Long Giang

05:32 20/05/2020

Sáng ngày 20/5/2020, Đảng bộ xã Long Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 100 đảng viên đại diện toàn Đảng bộ. Đến dự có Ông Trần Ngọc Bầu, Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao với thu nhập bình quân đầu người đạt 48,4 triệu đồng/năm. Về SXNN, xã đã áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật đạt năng suất và sản lượng tăng so với đầu nhiệm kỳ. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì mức phát triển khá; giá trị ngành thương mại- dịch vụ  đạt 1.280 tỷ đồng. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt được 16/19 tiêu chí. Hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, số hộ gia đình văn hóa đạt 93 %. Công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,63%., tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, nhiều năm liên tục đạt trong sạch- vững mạnh.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa X gồm 15 đồng chí, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Văn Hậu tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Long Giang./.

Hồng Đào - Bảo Dinh