An ninh quốc phòng

Họp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2020

05:32 13/02/2020

Tại xã Mỹ Hội Đông tổ chức họp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2020. Trong không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp trước ngày lên đường nhập ngũ. Tại đây, người thân và 12 thanh niên trúng tuyển được giao lưu sinh hoạt văn nghệ hát karaoke. Dịp này, xã Đoàn cũng tặng cho các thanh niên những dụng cụ sinh hoạt cá nhân.
Responsive image
 

Đến tham dự và chia sẻ tại buổi họp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, ông Đinh Tấn Kiệt, cha của em Đinh Quang Trường, chia sẻ với chúng tôi, em Trường hiện đang là công nhân ngành điện ở một công ty tại thành phố Long Xuyên, với mức lương khá cao. Nhưng khi hay tin em Trường được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì Trường rất muốn được tham gia thi hành nghĩa vụ quân sự, đây là niềm vinh dự của bản thân Trường và của cả gia đình nên chúng tôi luôn động viên em yên tâm lên đường nhập ngũ, dù gia đình còn nhiều khó khăn. Bởi đó là trách nhiệm của mỗi thanh niên.

Xã Nhơn Mỹ có 40 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đợt này Nhơn Mỹ giao quân cho Lữ đoàn 950 thuộc Quân Khu 9 đóng tại huyện Đảo Phú quốc, tỉnh Kiên Giang 14 thanh niên, trong đó 02 thanh niên trình độ Đại học, 01 đảng viên và 13 đoàn viên. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo xã Nhơn Mỹ đã tặng quà động viên tân binh, đồng thời gửi gắm niềm tin tưởng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân địa phương đến những người con ưu tú của xã sẽ luôn phát huy truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội.

Responsive image

Phát biểu trong buổi họp mặt đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020, thanh niên Nguyễn Thanh Nhân, ngụ ấp Trung, xã Mỹ Hiệp thể hiện quyết tâm "Xin hứa quyết tâm tiếp nối truyền thống cha anh thể hiện ý chí, nguyện vọng của thanh niên hôm nay, phát huy truyền thống kiên cường của quân và dân địa phương trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại ngũ, cùng động viên nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên định, vững vàng trước mọi tình huống, rèn luyện đức, tài để xây dựng tương lai, tô điểm cho quê hương, hãy tin tưởng vào tuổi trẻ chúng tôi".

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, trong 16 thanh niên nhập ngũ năm nay của xã Kiến Thành, có 09 thanh niên viết đơn tình nguyện, 01 thanh niên tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề An Giang. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước.

Phát biểu tại buổi lễ đưa tiễn thanh niên thi hành NVQS năm 2020, ông Trần Hữu Đức - Bí thư, CT. UBND xã Tấn Mỹ nhấn mạnh: Hôm nay tầng lớp thanh niên Chợ Mới  nói chung và xã Tấn Mỹ nói riêng đã hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc với truyền thống hào hùng đó, tôi mong rằng các em dự lễ hôm nay phải nhận thấy được đây là một trong những vinh dự, tự hào của tuổi trẻ của chúng ta hôm nay. Vì vậy, các em phải tạm sắp xếp công việc của gia đình để tham gia bảo vệ tổ quốc Việt Nam hôm nay”.

Responsive image

Đợt tuyển quân năm nay toàn xã Long Điền B có 09 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe thi hành NVQS thì đã có 8 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Để tạo khí thế phấn khởi, vững tin cho các thanh niên, những ngày qua, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên các thanh niên, gặp gỡ, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành NVQS và thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2020.

CTV Ngọc Thừng đưa tin: tại buổi họp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS, Đại diện Đảng ủy, UBND Thị trấn Chợ Mới đã ân cần động viên thanh niên nhận thức đúng đắn về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước. Tại đây cũng đã trao các phần quà động viên tinh thần thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Từ xã Hòa Bình, PV Thùy Dương đưa tin: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cũng động viên 10 thanh niên khi vào môi trường quân đội phấn đấu học tập, rèn luyện thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đơn vị giao. Bên cạnh đó các thanh niên còn được tham gia giao lưu văn nghệ và được nhận nhiều phần quà khích lệ tinh thần của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, ban ấp, đoàn thanh niên./.

CTV Nguyễn Ngọc Thừng, Thu Trang, Thanh Phong, Bích Trâm, Ánh Minh, Công Quận, Thanh Tú, Minh Kỵ, Thùy Dương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>