Công an Chợ Mới ra quân tổng kiểm soát phương tiện đường bộ

10:29 16/05/2020

Sáng ngày 15/5, Công an Huyện Chợ Mới tổ chức ra quân tổng kiểm soát phương tiện đường bộ trên địa bàn huyện.

Theo đó, CSGT Công an huyện được phép dừng tất cả các phương tiện để kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải Container, ô tô con và xe mô tô. Đặc biệt chú ý những lỗi về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, lạng lách, đánh võng,... Sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ như đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật,... sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; Trường hợp nếu không có vi phạm sẽ trả lại giấy tờ đang kiểm soát và nói lời cảm ơn trước sự hợp tác của người lái xe. Thời gian ra quân sẽ diễn ra từ nay đến ngày 14/6/2020.

Thông qua hoạt động tổng kiểm soát, công an sẽ kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; Đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã, vận chuyển ma túy, hàng lậu, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ,.../.

Hải Đăng