An ninh quốc phòng

Thanh niên Chợ Mới hăng hái lên đường nhập ngũ

05:40 13/02/2020

Sáng sớm nay ngày 13/02/2020, trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, 198 thanh niên ưu tú huyện Chợ Mới đã hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ NVQS năm 2020, phát huy truyền thống Quân đội Việt Nam anh hùng, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

 

Tham dự lễ giao nhận quân năm nay, về phía cấp tỉnh có đồng chí: Lưu Vĩnh Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; về phía cấp Huyện có đồng chí Võ Nguyên Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới; đồng chí Ngô Hoàng Hiếu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, cùng các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, các Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Đại diện các đơn vị giao nhận quân, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Đại diện Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn.

Responsive image
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng động viên các tân binh và ghi nhận sự phối hợp của các cấp các ngành trong mùa tuyển quân năm nay:

“Tôi tin tưởng rằng các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Độc lập, Tự do của Tổ quốc, vì Chủ Nghĩa Xã Hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thanh, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Các em hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập và rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các em đã dành cho quê hương, gia đình và người thân nơi quê nhà. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Chợ Mới, tôi chân thành cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân; Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên; Và cảm ơn các gia đình đã giáo dục những người con yêu quý của mình, để hôm nay các em trở thành những người chiến sỹ gánh vác trọng trách vẻ vang, lên đường bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp đầy tích cực và trách nhiệm của ba đơn vị nhận quân: Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Lữ Đoàn 962, Lữ Đoàn 950, Quân khu 9; Và tin tưởng rằng các đơn vị sẽ cùng với địa phương tiếp tục giáo dục rèn luyện để các em thanh niên sớm trở thành những chiến sỹ ưu tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ và đoàn thể thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Các gia đình tiếp tục động viên quân nhân tại ngũ yên tâm làm nhiệm vụ, đó là trách nhiệm chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tin tưởng vào sự phấn đấu học tập và rèn luyện của các thanh niên. Chúc các em lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.”

Responsive image

Vinh dự được bước vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, thay mặt các thanh niên nhập ngũ, tân binh Võ Chí Đức - là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, thuộc đơn vị xã Nhơn Mỹ phát biểu thể hiện quyết tâm:

Nhìn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, thì thanh niên luôn là lực lượng hùng hậu nhất luôn ở tuyến đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay, chúng tôi vinh dự được tiếp bước cha anh, đứng vào hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam – Một quân đội được nhân dân đặt cho cái tên rất thân thương, trìu mến đó là “anh bộ đội Cụ Hồ”. Tuổi trẻ chúng tôi được sống trong hòa bình điều đó làm cho chúng tôi càng thấy rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, phải tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông để bảo vệ tổ quốc. Chúng tôi ý thức được rằng, Quân đội là môi trường thuận lợi để tuổi trẻ chúng tôi cống hiến, tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành. Xác định trọng trách và vinh quang đó, thay mặt cho các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ xin hứa với Đảng, Chính quyền và nhân dân trong huyện với quyết tâm: Chúng tôi sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chợ Mới năm nay, chỉ tiêu giao quân cho Quốc phòng là 175 công dân; Cụ thể, giao cho Lữ đoàn 950 (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 40 công dân; Giao Lữ đoàn 962 (xã Kiến An) 75 công dân; Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang (huyện Thoại Sơn) 60 công dân; Chỉ tiêu giao quân Công an là 23 thanh niên.  

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Đúng 7 giờ sáng, buổi lễ kết thúc, cha mẹ, người thân, bạn bè chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ đã tập trung đầy đủ, đứng trước cổng tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ; công tác giao quân năm 2020 của huyện Chợ Mới đã hoàn tất đạt 100% chỉ tiêu được giao./.

 

Thanh Liên - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>