Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Kế hoạch đổi rác thải nhựa lấy quà

05:14 11/02/2020

Tạo ý thức cho người dân khi sử dụng các sản phẩm từ nhựa phải thu gom, không vứt bỏ ra môi trường, thực hiện tốt phong trào “người người, nhà nhà gom rác thải nhựa trao đổi nhu yếu phẩm”, tạo phong trào “đoàn viên, thanh niên chung tay thực hiện dân vận khéo” với mô hình đổi rác thải nhựa lấy quà.

Huyện đoàn Chợ Mới vừa ban hành kế hoạch phối hợp cùng Hợp tác xã thương mại, dịch vụ, du lịch nông nghiệp An Giang thu gom rác thải nhựa trao đổi nhu, yếu phẩm năm 2020. Với việc thu gom vỏ chai nhựa: nước mắm, dầu ăn, nước suối, nước tương, nước rửa chén, lau sàn, bột giặt, dầu gội,… tương ứng số kg trao đổi sẽ nhận về: gạo an toàn, nước mắm, nước tương, nước uống đóng chai mới (chưa sử dụng). Huyện đoàn sẽ chủ động phối hợp cùng các đơn vị triển khai thống nhất kế hoạch địa điểm, thời gian thông báo đến người dân, đoàn viên thanh niên biết – tiến hành thực hiện, chung tay bảo vệ môi trường, tái chế sử dụng chai nhựa dùng một lần, nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường sống trong nhân dân qua việc thực hiện kế hoạch này./.

Bảo Dinh