Y tế - Giáo dục

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

04:00 29/01/2021

Sáng ngày 29/1, Bệnh xá Quân Y- Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm Y Tế huyện Chợ Mới tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Mỹ An.

Tại đây, 15 Y - Bác Sỹ đã tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 250 người dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, về các bệnh như: xương khớp, huyết áp, tim mạch, viêm dạ dày, bệnh ngoài da,... Bên cạnh đó các y, bác sỹ cũng tư vấn cho người dân về cách giữ gìn vệ sinh, phòng dịch bệnh, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Trước khi vào khám bệnh, người dân được ban tổ chức phát khẩu trang y tế và sát khuẩn phòng ngừa Covid-19.

Dịp này, mỗi người dân đến khám bệnh còn được nhận 1 phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Tổng số tiền đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao quà là 95 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm chuỗi các hoạt động “Tết Quân- Dân” năm 2021 được tổ chức tại xã Mỹ An năm nay./.

Hải Đăng - Hồ Toàn