Kinh tế - Nông nghiệp

Công bố chứng nhận xoài đạt tiêu chuẩn VIETGAP

08:40 19/10/2019

Chiều ngày 17-10-2019, tại xã Tấn Mỹ, UBND huyện Chợ Mới tổ chức lễ công bố chứng nhận xoài đạt tiêu chuẩn VietGAP và mã số vùng trồng đối với 3 xã Cù lao Giêng gồm: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân. Đến tham dự có ông Võ Hữu Thoại - Phó Viện trưởng Viện cây ăn quả miền Nam, cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh, về cấp huyện có ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cùng lãnh đạo các Công ty, chính quyền địa phương và nông dân.

Trong khuôn khổ của Dự án xây dựng mô hình sản xuất xoài ba màu có quy mô 500 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm do Viện cây ăn quả miền Nam chủ trì và Sở Khoa học và Công nghệ An Giang chủ quản được thực hiện tại 3 xã Cù lao Giêng. Qua kết quả đánh giá, Chợ Mới được chứng nhận thêm xoài đạt tiêu chuẩn VietGAP với diện tích hơn 310 ha, với 345 thành viên, nâng tổng số đến nay có 437 ha xoài đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng dự kiến lên đến 9.330 tấn/năm và cấp 7 mã vùng xuất khẩu vào các nước Mỹ, Úc, Newzealand, Hàn Quốc.

Sau khi trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP cho Hợp tác xã (HTX) trái cây GAP Chợ Mới, ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới yêu cầu HTX tuân thủ và hoàn thiện sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGAP, tiếp tục phấn đấu tiến tới sản xuất theo tiêu chuẩn cao hơn để đáp ứng đòi hỏi của thị trường trong và ngoài nước. Việc đạt chứng nhận VietGAP giúp nông dân tự tin hơn trong sản xuất tạo sự chuyển biến theo hướng liên kết từ trồng đến tiêu thụ sản phẩm, cải thiện và quản lý chất lượng xoài theo hướng an toàn thực phẩm..

Dịp này, HTX  trái cây GAP Chợ Mới ký thỏa thuận với Công ty XNK trái cây Chánh Thu, Công ty TNHH Kim Nhung Đồng Tháp, Công ty TNHH ORGA Việt Nam, Công ty VINA T&T GROUP  về việc cung ứng và tiêu thụ sản phẩm./.

Hồ Toàn