Kinh tế - Nông nghiệp

Ngành huyện làm việc với các hộ dân có nhà tại khu vực sụp lún

09:31 12/06/2021

Chiều ngày 10/6, Đại diện Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Nông nghiệp, Xí nghiệp điện nước huyện Chợ Mới đã đến làm việc với 11 hộ dân xã Long Kiến có nhà nằm trong khu vực răn nứt, sụp lún, trên đoạn đường tỉnh lộ 946 cặp bờ sông Ông Chưởng.

Qua trao đổi, các hộ dân này thống nhất di dời đồ đạc đến nơi ở mới an toàn, để đảm bảo tính mạng, tài sản và đề nghị các cấp chính quyền hỗ trợ kinh phí và bố trí nền tái định cư để các hộ này sớm ổn định cuộc sống. Đây là những gia đình cuộc sống của họ là làm thuê, làm mướn, không có đất sản xuất nên rất cần được sự hỗ trợ. Tại đây, các ngành Huyện đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, để báo cáo về trên xem xét, giải quyết.

Như chúng tôi đã thông tin trong các chương trình trước, vào ngày 08/6 vừa qua, tại tổ 3, ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến xuất hiện khu vực răn nứt, sụp lún đất có nguy cơ sạt lở rất cao với chiều dài khoảng 60 mét, trên đoạn đường tỉnh lộ 946 cặp bờ sông Ông Chưởng làm ảnh hưởng trực tiếp đến 11 căn nhà. Trong đó, có 02 căn đã sụp lún hơn 30cm so với mặt đường./.

Hồng Đào