Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới sơ kết 2 năm phát triển công tác du lịch

05:41 20/02/2020

Sáng ngày 19/02/2020, huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm công tác phát triển du lịch tại 03 xã Cù Lao Giêng. Ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì. Đến dự có bà Huỳnh Thị Như Lam - Trưởng phòng quản lý du lịch thuộc Sở VHTT- Du lịch tỉnh An Giang.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch, công tác đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch có chuyển biến rõ nét. Huyện đã thi công hoàn thành 6 tuyến đường ở 3 xã Cù Lao Giêng: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân với tổng kinh phí 4,9 tỷ đồng. Nâng cấp mở rộng tuyến đường Tấn Mỹ - Bình Phước Xuân dài 1.450m. Tranh thủ các nguồn vốn từ dự án Nam Vàm Nao, vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư thi công 9/20 danh mục xây dựng cơ sở hạ tầng DL với tổng kinh phí trên 93 tỷ đồng. Hỗ trợ Công ty TNHH MTV Dương Khang triển khai đầu tư dự án DL tại Cồn Én (xã Tấn Mỹ) để tạo điểm nhấn thu hút du khách, tiến độ thi công đạt hơn 40% khối lượng công trình gồm các hạng mục: cắm mốc phân khu chức năng, gia công tại xưởng các bungalow nghỉ dưỡng, nhà tham quan, nhà nghỉ dưỡng trên cây... Đồng thời, hỗ trợ các thủ tục quy hoạch dự án của Công ty Cổ phần Mekolor đại diện cho 12 nhà đầu tư đăng ký thực hiện 2 dự án: khu DL nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, cáp treo, trò chơi mặt nước và chợ nổi trên sông “Cù lao Giêng - xứ sở thần tiên”- Mekolor Everland với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 500 tỷ đồng (thực hiện tại xã Mỹ An và cồn Tấn Thuận, xã Tấn Mỹ với diện tích 94,4ha).

Huyện còn đẩy mạnh hoạt động thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, số lượng khách đến tham quan du lịch Cù Lạo Giêng tăng theo từng năm. Cụ thể trong 2 năm 2018 và 2019 đón 103.659 lượt, đạt trên 200% kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế là 4.176 lượt, còn lại là khách nội địa.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Viễn, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của họat động 2 năm qua, song sắp tới cần phải có sự kết nối nhịp nhàng trong hoạt động, kết nối bền vững các tour, tuyến du lịch, để khách đến lưu trú, sử dụng các dịch vụ tại điểm du lịch; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã và đang được triển khai; xây dựng bến cầu tàu phục vụ khách đường thủy; tiếp tục nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp; thực hiện video clip quảng bá và đa dạng các sản phẩm du lịch đặc trưng; quan tâm vấn đề an toàn VSTP; tăng cường tuyên truyền để người dân Cù Lao Giêng nhận thức sâu hơn về du lịch và cách làm du lịch. /.

Kiều Tiên