Kinh tế - Nông nghiệp

Bánh kẹp Tiến Anh - Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

09:53 08/11/2019

Nhằm kịp thời trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Chợ Mới đổi mới, cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đầu năm đến nay, Chợ Mới đã giải ngân cho 135 hộ cơ sở, sản xuất với số tiền 44,394 tỷ đồng. Hoạt động làng nghề được quan tâm thường xuyên, đã trích ngân sách uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 202 hộ làng nghề vay vốn với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Tiếp tục hỗ trợ các cơ sở công nghiệp, sản phẩm của làng nghề nông thôn tham gia trưng bày, giới thiệu tại các hội chợ công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ đó các sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của huyện được người tiêu dùng cả nước biết đến như: sản phẩm mộc, chạm trổ Long Điền A; Tranh kiếng Long Điền B; bánh hạnh nhân Tường Nhơn, Tiến Anh,... đặc biệt năm 2019, bánh kẹp Tiến Anh (do Công ty TNHH sản xuất- thương mại Tiến Anh, thị trấn Chợ Mới, sản xuất là sản phẩm duy nhất của An Giang đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, trong tổng số 110 sản phẩm cả nước được công nhận).
Responsive image
 

Ông Trần Lê Hùng – Giám đốc công ty TNHH bánh hạnh nhân Tiến Anh, cho biết: “Trước đây bánh Hạnh nhân đã thành công rồi! Năm 2015 đạt sản phẩm tiêu biểu cấp Quốc gia rồi! Kế tiếp tui thấy sản phẩm mới đó là bánh kẹp, thì chúng tôi đã làm gần 03 năm. Trước đó thì làm bằng tay, khách hàng ăn cũng đã vừa khẩu vị, thì tui thấy như vậy thì nên phát triển. Được công nhận sản phẩm công nghiệp cấp quốc gia, thì đó cũng là niềm vinh hạnh của tôi.”         

Lễ vinh danh, trao giấy chứng nhậ‌n sả‌n phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 do Bộ Công thư‌ơng vừa tổ chức tại Hà Nội. Tại đây, những sản phẩm được lựa chọn là sả‌n phẩm nổi trội, đại diện cho nhóm ngành sả‌n xuất công nghiệp chủ yếu có lợi thế của các địa phương, khu vực, thuộc 4 nhóm: thủ công mỹ nghệ; chế biến nông, lâm, thuỷ sả‌n và thực phẩm; thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; các sả‌n phẩm khá‌c. Công ty TNHH sả‌n xuất- thư‌ơng mại Tiến Anh thời gian qua nổi tiếng cả nước với thư‌ơng hiệu bánh hạnh nhân Tiến Anh. Riêng bánh kẹp của cơ sở với đa dạng các hương vị thơm ngon, sả‌n xuất từ nguồn nguyên liệu tài nguyên bản địa, hợp khẩu vị người tiêu dùng từ bình dân đến cao cấp: hương mè, socola, đậu phộng,... Công ty đã tích cực xây dựng thương hiệu sả‌n phẩm, đầu tư, đổi mới công nghệ, dây chuyền máy móc hiện đại: từ khâu nhồi bột, cắt bánh, nướng bánh đến việc cải tiến mẫu mã. Từ đó chất lượng sả‌n phẩm cũng được nâng lên, kéo theo đó số lượng đơn hàng cũng tăng theo từng năm.

 Và một khi chuyện làm ăn ngày càng phát triển, nhớ lại những tháng ngày khó khăn cơ cực nên mỗi khi địa phương gợi ý việc đóng góp an sinh xã hội gồm: cất nhà tình thương, xây cầu, làm đường hay vận động học bổng, tập sách cho học sinh, anh Trần Lê Hùng – Giám đốc công ty TNHH bánh hạnh nhân Tiến Anh đều tiên phong tham gia số tiền lúc vài trăm ngàn, có khi cả chục triệu đồng, vài ngàn quyển tập và cả đồng phục cho học sinh nghèo hiếu học. Điều đáng nói, công ty đã chung tay cùng địa phương tạo thêm nhiều việc làm cho nguồn lao động tại chỗ ở địa bàn. Ông Trần Lê Hùng – Giám đốc công ty TNHH bánh hạnh nhân Tiến Anh, cho biết thêm:

“Hiện thời bây giờ cơ sở có 05 nhân công, lương bình quân 4 triệu 01 tháng, BHXH, BHYT đầy đủ. Khi vào mùa vụ thì có thêm 9, 10 người nữa để chuẩn bị đảm bảo đủ lượng hàng đón tết. Đó là hiện thời của công ty chúng tôi.”

Responsive image

Responsive image

Anh Ngô Tuấn Lâm, quê xã Kiến An, một người đã gắn bó với công ty Tiến Anh hơn 10 năm qua. Trước đây mọi chi tiêu của gia đình chủ yếu phụ thuộc vào 10 công đất trồng lúa, mặc dù cần kiệm lắm cũng chỉ đủ trang trải cho sinh hoạt, năm được mùa lắm thì chỉ dư 1,2 triệu đồng là cùng. Từ ngày vào công ty làm, thu nhập ổn định, bình quân mỗi tháng 02 vợ chồng anh lãnh chọn 8 triệu đồng, bởi cơm nước hằng ngày đã được công ty lo. Nhờ đó tiền làm tại công ty cũng giúp gia đình sống thoải mái và lo cho việc học của 02 con. Anh Lâm, bày tỏ:

“02 vợ chồng với 02 đứa con nhỏ, đứa lớn học lớp 02, đứa nhỏ vào lớp 01. Tại 02 vợ chồng cùng làm, cuộc sống nó cũng ổn định được. Gần gia đình tiện lợi hơn đi Bình Dương nhiều lắm!”.

Với những hoạch định cho tương lai, tin chắc rằng các sản phẩm của công ty bánh Tiến Anh sẽ ngày càng có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng với những loại bánh ngon, chất lượng, thẩm mỹ mang hương vị cù lao Chợ Mới đến bà con gần, xa đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế huyện nhà, giải quyết tốt nhu cầu lao động địa bàn, ổn định chính sách an sinh xã hội./.

 

Kiều Tiên - Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>