Kinh tế - Nông nghiệp

Ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất rau an toàn”

09:05 25/07/2020

Mới đây, Công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới phối hợp Tổ vì sự tiến bộ phụ nữ đơn vị tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất rau an toàn”, với 15 thành viên.

Mô hình được xây dựng với mục tiêu tuyên truyền, vận động chị em cán bộ, hội viên phụ nữ, tạo thói quen trong sản xuất các loại nông sản an toàn tại hộ gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với mô hình này, các thành viên sẽ gieo trồng các loại rau ăn lá, theo hướng an toàn, không sử dụng phân, thuốc hóa học. Ban đầu sẽ trồng cải xà lách xoong nhật, trên 50 thùng mướp cũ, với diện tích tương ứng 25 mét vuông. Dự kiến 2 tuần gieo sạ, tuần thứ 3 thu hoạch, sản lượng 10kg/tuần. Từ những khay thùng mướp và các dụng cụ liên quan sẽ tiếp tục tái sử dụng trong 6 tháng đến một năm. Kinh phí thực hiện ban đầu khoảng 4 triệu đồng do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và CĐCS Đài Truyền thanh huyện hỗ trợ.

Đặc biệt, mô hình hoạt động trên nguyên tắc lợi nhuận thu được dùng để tái sản xuất và phục vụ cho hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn huyện./.

Kiều Tiên - Minh Kỵ