Kinh tế - Nông nghiệp

Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thông tỉnh An Giang kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản tại Chợ Mới

11:00 05/03/2021

Sáng ngày 5/3/2021, ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang cùng đoàn công tác đã đến huyện Chợ Mới kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản. Tháp tùng đoàn có ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng với các thành viên trong đoàn tỉnh, huyện.
Responsive image
 

Qua thu thập thông tin, hiện huyện Chợ Mới có tổng diện tích cây ăn trái là gần 7.600 ha. Trong đó, diện tích xoài trên 6.366 ha, diện tích đang cho trái là 5.367 ha, dự kiến sản lượng thu hoạch là 13,5 tấn/ha. Về cây màu có trên 7.000 ha, trong đó nông dân đã thu hoạch 4.875 ha. Nhìn chung, xoài và rau màu có giá thấp hơn so với cùng kỳ, nhất là trái xoài năm nay nông dân thu hoạch huề vốn hoặc lỗ. Tuy nhiên các vựa trên địa bàn huyện vẫn thu mua và hoạt động bình thường; Đối với Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Chợ Mới được thành lập vào năm 2003 có tổng diện tích gần 30 ha. Do tình hình dịch bệnh Covid 19, tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra tại Hợp tác xã cũng gặp một số khó khăn.

Trong buổi sáng cùng ngày Đoàn đã đến vựa Xoài Ba Phương xã Mỹ An, Hợp tác xã nông sản an toàn và vựa thu mua rau quả xã Kiến An, Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Chợ Mới.

Responsive image

Sau buổi khảo sát, ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn ghi nhận những đề xuất kiến nghị của các Hợp tác xã và nông dân. Thời gian tới, ông đề nghị địa phương cần hướng dẫn nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp; áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; có kế hoạch kết nối đưa các sản phẩm nông sản của người dân vào các siêu thị, CoopMark, Vingroup, Bách hóa xanh. Về phía Sở tham mưu với lãnh đạo cấp trên tìm ra các giải pháp, thị trường nhằm đảm bảo ổn định tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản của người nông dân trên địa bàn..../.

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>