Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới Sơ kết chương trình VietGAP xuất khẩu xoài ba màu

05:29 28/02/2019

Chiều ngày 27/02/2019 ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang đã đến dự hội nghị sơ kết chương trình VietGAP xuất khẩu xoài ba màu tại xã Tấn Mỹ.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận các vấn đề trọng tâm như: tìm đầu ra cho sản phẩm trái xoài ba màu; tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ; làm sao để nâng cao chất lượng sản phẩm trái xoài; điều kiện, tiêu chuẩn để xuất khẩu xoài sang các thị trường khó tính,…. Các vấn đề trên được đại diện các ngành liên quan tiếp thu và trực tiếp trả lời tại hội nghị. Tại 03 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân được Tỉnh, Huyện quy hoạch 500 ha xoài theo tiêu chuẩn VietGAP và trong năm 2019 sẽ hoàn thành, trong đó riêng địa bàn xã Tấn Mỹ đến nay đã thực hiện được 70 ha.

Tại hội nghị ông Nguyễn Sĩ Lâm – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để định hướng cho người dân trong thời gian tới; báo cáo kịp thời những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án để có hướng xử lý; chủ động xây dựng những phương án cần thiết để hỗ trợ cho người dân./.

Thanh Phong