Y tế - Giáo dục

Nữ cán bộ y tế tận tụy với công việc

04:39 16/10/2019

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề sau gần 32 năm công tác, chị Trần Thị Oanh, Phó Trưởng trạm Y tế thị trấn Chợ Mới luôn hết lòng tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn, được đồng nghiệp khen ngợi, bà con địa phương quý mến bởi sự nhiệt tình và gần gũi của chị.

 

Chị Oanh sinh năm 1965, là một người phụ nữ hiền hậu, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp những lúc khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống đời thường. Bà con trong xóm, người thân quen luôn tìm đến chị để được nghe những lời tư vấn - lời khuyên bổ ích về sức khỏe. Chị kể: Tốt nghiệp trường trung học y tế An Giang năm 1987 chuyên ngành hộ sinh về nhận công tác tại Trạm y tế xã Long Điền A, huyện Chợ Mới từ tháng 01/1988, sau năm năm công tác vào đầu năm 1993 được Trung tâm y tế huyện điều động về công tác tại trạm y tế thị trấn Chợ Mới. Năm 1997 chị được kết nạp vào Đảng, đến năm 2010 được bầu vào ủy viên BCH Đảng ủy thị trấn Chợ Mới, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Responsive image
 

 Bên cạnh những công tác chuyên môn chị Oanh còn tham gia vào ban chấp hành hội phụ nữ thị trấn Chợ Mới, phối hợp với hội phụ nữ thị trấn định kỳ hàng quí tổ chức tuyên truyền cách phòng chống bệnh, bảo vệ bà mẹ và trẻ em, phòng chống suy dinh dưỡng. Từ đó đến nay, chị đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác kế hoạch hóa gia đình và chương trình suy dinh dưỡng, làm giảm tỷ lệ phát triển dân số và tỉ lệ suy dinh dưỡng hằng năm của địa phương theo tiêu chí của ngành. Đồng thời chị cũng xung phong, hỗ trợ đồng nghiệp tham gia tích cực các chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng và các chương trình y tế quốc gia khác…

Theo nhận xét của anh Huỳnh Văn Beo  - Trưởng Trạm y tế cho biết:

“ Đối với công tác chuyên môn chị Oanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt mọi công việc đơn vị giao phó, đối với công tác Đảng thì chị luôn gương mẫu, tham gia học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp thiết thực cho đơn vị nhằm thúc đẩy cho các đảng viên trẻ phải học hỏi”.

Với những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác và với lòng say mê nghề nghiệp, chị đã tham mưu, chia sẽ với lãnh đạo trạm y tế thực hiện nhiều mô hình, giải pháp hay trong mọi hoạt động của đơn vị. Ngoài công việc chuyên môn, chị thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ phân công, góp phần vào thành tích chung của toàn đơn vị. Theo nhận xét của cô Liễu – người dân khám sức khỏe ở trạm cho biết: 

“Cô Oanh không chỉ là một cán bộ y tế nhiệt tình với công việc, mà cô còn là người có tâm, có đức, thường ân cần hỏi thăm chúng tôi về tình trạng sức khỏe, chia sẻ cho chúng tôi về cách chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho người thân trong gia đình và xã hội. Nhờ có những lời khuyên của cô mà chúng tôi đã sống có trách nhiệm và ý thức hơn với bản thân. Cô thường có những cử chỉ ân cần như nắm tay, khoác vai chúng tôi không một chút đắn đo, kỳ thị, điều đó đã làm cho chúng tôi không còn mặc cảm về bệnh tật của mình”.

Không bao lâu nữa - bước sang những tháng đầu năm 2020 chị sẽ đến tuổi nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của nhà nước, nhưng tới thời điểm này chị vẫn chưa thấy mệt mỏi vẫn tận tụy, nhiệt tình hăng say với công việc, có lẽ chị không muốn xa rời công việc đã gắn bó với mình trong suốt mấy chục năm qua. Chúng tôi luôn trân trọng sự tận tụy, nhiệt tình với công việc của chị. Đó là tấm gương sáng cho lớp cán bộ trẻ noi theo./.

Lê Phương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>