Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Lễ ra quân cao điểm Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2020

05:43 13/07/2020

Một mùa hè nữa lại về, cũng là lúc các bạn đoàn viên, sinh viên lại tiếp tục khoác lên mình những chiếc áo xanh tình nguyện để cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước như lời Bác dạy: "Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Trong không khí hân hoan của tuổi trẻ, tại Di tích lịch sử Cách mạng cấp Quốc gia Cột Dây Thép, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới vào sáng ngày 11/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Chỉ huy Chiến dịch tỉnh An Giang phối hợp với huyện Chợ Mới tổ chức Lễ ra quân cao điểm Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tỉnh An Giang lần thứ XVIII năm 2020. Tham dự có Đại tá Lê Hoàng Giữ - Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 9, Thượng tá Lê Thanh Lưu - Trưởng Phòng công tác Quần chúng Cục Chính trị Quân khu 9, ông Trương Trung Lập - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ An Giang, Đại tá Nguyễn Thúc Linh - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, anh Lâm Thành Sĩ - Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Võ Nguyên Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới cùng với đồng chí đại điện các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện, các nhà tài trợ, mạnh thường quân và gần 500 Đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện trên toàn tỉnh.

Với chủ đề “Tuổi trẻ An Giang sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm nay, gồm 1 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”. Đây sẽ là môi trường và cơ hội để đoàn viên, thanh niên trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng địa phương.

Bằng tinh thần và ý chí quyết tâm cao của tuổi trẻ. Tại buổi ra quân, đồng chí Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu:

“Thứ nhất, phát huy tổng thể các nguồn lực để thực hiện chiến dịch, phát huy cao độ vai trò của người dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt. Thứ hai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền các hoạt động tình nguyện tại địa phương thông qua các phương tiện truyền thông... Thứ ba, Ban chỉ đạo chiến dịch các cấp cần tập trung chỉ đạo thật sâu sát về việc nghiêm túc thực hiện công tác đối ứng các nguồn lực tại địa phương. Quản lý tốt chiến sĩ trong thời gian ở cơ sở, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên tình nguyện trong các hoạt động...

Với sức trẻ và lòng nhiệt quyết và trái tim nhân ái, các bạn sẽ đem lại những kiến thức đã được tích lũy trong nhà trường, trong cuộc sống để chia sẻ giúp đỡ cộng đồng. Mỗi hoạt động, mỗi việc làm của các bạn đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thanh niên, học sinh, sinh viên đối với quê hương đất nước nói chung, đối với tỉnh An Giang nói riêng”

Thể hiện sự quyết tâm và tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà, thanh niên Trương Thị Hồng Đào - Phó Bí thư xã Đoàn Long Điền A, phát biểu hạ quyết tâm.

“Tôi xin đại diện các bạn Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh xin hứa quyết tâm thực hiện tốt các nội dung sau: Sẵn sàng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện bằng nhiều việc làm thiết thực trong thời gian tham gia chiến dịch; Tích cực học hỏi các bạn sinh viên tình nguyện cũng như sẵn sàng giới thiệu, quảng bá hình ảnh của địa phương đến với các bạn; Sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được phân công, không ngại khó, ngại khổ để xứng đáng với lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Với chủ đề Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2020 là “Tuổi trẻ An Giang sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, tuổi trẻ toàn tỉnh đồng lòng cùng nhau thực hiện một mùa hè tình nguyện thắng lợi, đầy sẻ chia và đầy ý nghĩa. Xin hứa Quyết tâm...! Quyết tâm...! Quyết tâm...!”

Sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên đã diễu hành an toàn giao thông từ Di tích lịch sử Cách mạng cấp Quốc gia Cột Dây Thép (thị trấn Mỹ Luông) đến Trung tâm Thị trấn Chợ Mới; Bắt tay vào thực hiện các công trình, phần việc thanh nhiên như: Khánh thành cầu Hy vọng (Bình Phước Xuân); tập huấn kỹ năng và ra mắt đội thanh niên xử lý tình huống bất thường về tai nạn giao thông huyện Chợ Mới; đổ bê tông tuyến đường kênh ấp Chiến lược Long Thuận 1, Long Điền A; khám, cấp thuốc cho bà con; thực hiện cấp đổi giấy CMND; thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và Gia đình chính sách trên địa bàn...Được biết, các nguồn lực vận động hỗ trợ xây dựng các công trình thanh niên đợt này là 1,3 tỷ đồng./.

Minh Kỵ