Kinh tế - Nông nghiệp

Tổng kết hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách huyện năm 2020

05:14 29/01/2021

Sáng ngày 29/01, Ngân hàng CSXH huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020. Ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2020, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Mới đạt doanh số cho vay hơn 78 tỷ đồng giúp cho 2456 lượt hộ vay vốn, thông qua các chương trình: hộ nghèo, cận nghèo, HSSV, nước sạch VSMT, giải quyết việc làm và lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động... Nợ quá hạn hơn 1 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,31% so với tổng dư nợ, giảm 0,03% so với năm 2019. Toàn huyện có 391 tổ tiết kiệm và vay vốn đều hoạt động chất lượng, hiệu quả. Đến ngày 31/12/2020 tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt gần 357,7 tỷ đồng với hơn 15.700 hộ còn dư nợ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hồng Viễn - PCT UBND huyện đề nghị các địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện triển khai các chương trình vay vốn; thường xuyên củng cố lại các tổ tiết kiệm và vay vốn; quan tâm công tác thu hồi nợ quá hạn, đặc biệt là cho vay trường hợp lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động tránh tình trạng thu hồi nợ không được; vấn đề bình xét hộ nghèo phải khách quan, công khai, dân chủ tránh tiêu cực a. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ thu hồi nợ để có hỗ trợ kịp thời không để xảy ra tình trạng lạm dụng vốn. Phối hợp với các xã thực hiện tốt việc đôn đốc, nhắc nhở việc thu hồi nợ cụm tuyến dân cư.

Dịp này đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện tín dụng CSXH năm 2020./.

Kim Hằng