Y tế - Giáo dục

Trả lời phỏng vấn giáo viên nhân ngày 20/11

05:27 20/11/2020

Hàng năm cứ đến ngày 20/11 trường THCS Nguyễn Văn Thư long trọng tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà cả đất nước tôn vinh nghề giáo. Ngay từ sáng sớm chúng tôi đã có mặt tại trường và theo ghi nhận của chúng tôi không khí chuẩn bị buổi lễ ở đây diễn ra sôi nổi, nhộn nhịp cùng với những tiếng cười, tiếng nói của thầy cô giáo, các em học sinh đã tạo nên bức tranh sinh động nhưng không kém phần trang nghiêm.
Responsive image
 

Tại đây chúng tôi có dịp được trò chuyện với cô Trần Bích Lan – là giáo viên dạy Ngữ Văn của trường.

PV: Chào cô! xin cô cho biết, cô có suy nghĩ như thế nào về buổi lễ tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 được tổ chức vào sáng nay?

Cô Trần Bích Lan trả lời: “Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những giây phút bồi hồi xúc động khi nhớ về một thời cắp sách đến trường. Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè yêu dấu. Nhân buổi lễ hôm nay, chúng tôi cũng không quên những đồng nghiệp về hưu, nhưng lòng vẫn còn lưu luyến những ngày trên bục giảng cũng về dự ngày hôm nay. Chúng ta mong sao thế hệ thầy cô giáo hôm nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo VN nhân ngày 20/11”.

PV: Trong không khí trang trọng và tràn ngập ý nghĩa của buổi lễ ngày 20/11, cô có điều gì muốn gửi gắm đến các học sinh thân yêu của mình?

 Cô Trần Bích Lan trả lời: “Nhân buổi lễ hôm nay không khí rất là trang trọng và tràn ngập ý nghĩa thì cô muốn gửi gấm đến các em đôi đều nhân ngày nhà giáo VN. Trước hết, ở nhà các em phải là đứa con ngoan, biết vâng lời cha mẹ, biết yêu thương chia sẻ những khó khăn của gia đình và khi vào trường cô muốn các em phải là một học sinh ngoan, biết vâng lời thầy cô đoàn kết yêu thương giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn trong học tập để cùng nhau tiến bộ. Điều lớn lao hơn cả là cô mong muốn các em thật sự đáng là một học sinh của trường THCS Nguyễn Văn Thư, nhân buổi lễ hôm nay cô muốn gửi gắm đến các em nghìn lời yêu thương, vạn lời chăm sóc, chúng ta sẽ đồng hành trên con đường học vấn để giúp đỡ cho quê hương chúng ta ngày càng giàu đẹp”.

PV: Xin cảm ơn cô đã dành chút thời gian tham gia buổi phóng vấn này. Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11 chúc cô nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và luôn thành công trong việc./.

 

Thanh Phong

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>