Y tế - Giáo dục

Chợ Mới bao phủ thẻ Bảo hiểm y tế là 79,62%

05:33 24/10/2019

Đến nay, huyện Chợ Mới đạt tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT là 79,62%, với 249.719 người tham gia, đạt 94,59% so nghị quyết của Huyện ủy đề ra, trong đó đối tượng hộ gia đình đã phát triển được 91.970 thẻ, tăng 4.559 thẻ so cùng kỳ, BHYT cho hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp là 11.071 thẻ, tăng 996 thẻ.

Thời gian tới, để giữ vững tỷ lệ người dân tham gia BHYT và đẩy nhanh tốc độ tham gia BHYT tự nguyện trong xã hội, các cấp chính quyền cần phối hợp chặt chẽ với ngành BHXH trong công tác thông tin nâng cao nhận thức người dân về lợi ích khi tham gia BHYT, các đại lý thu xã, thị trấn cần cập nhật nhanh các đối tượng chuẩn bị đáo hạn và thông báo đến người dân cũng như giải quyết nhanh các vướng mắc phát sinh của bà con khi tham gia BHYT. Đẩy mạnh việc tuyên truyền trên đài truyền thanh, các hội, đoàn thể về mục đích, ý nghĩa của thẻ BHYT trong khám, điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo./.

Bảo Dinh