Hoạt động HĐND-UBND

Huyện làm việc về phát triển kinh tế xã hội tại Nhơn Mỹ

04:26 10/03/2021

Sáng ngày 10/3, ông Nguyễn Hồng Viễn, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn đến Nhơn Mỹ làm việc về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021.

Theo báo cáo với đoàn công tác: Năm 2020 tình hình kinh tế - xã hội xã NHơn Mỹ ổn định. Tổng diện tích gieo trồng gần 5.900ha, đạt 100% kế hoạch, chuyển đổi diện tích lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái 16ha; có 92,79% dân số tham gia bảo hiểm y tế, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 được quan tâm thực hiện tốt; bệnh sốt xuất huyết trong năm có 27 cas mắc (so với cùng kỳ giảm 71 cas); thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cất mới nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, nhà theo quyết định 33 là 69 căn, mua mới 02 xe chuyển bệnh miễn phí tổng số tiền hơn 04 tỷ đồng,... Nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn được đầu tư xây dựng như: Sửa chữa Đình thần Nhơn Mỹ, nâng cấp các tuyến đường Mương Xã, Cà Mau, đường vào UBND xã, cất mới 02 cây cầu bê tông trị giá trên 01,5 tỷ đồng… được nhân dân đồng tình ủng hộ; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, giao quân đạt chỉ tiêu huyện giao.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Hồng Viễn để nghị Nhơn Mỹ tiếp tục bám sát mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kế hoạch từng năm để thực hiện đạt chỉ tiêu hàng năm; chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trinh xây dựng đảm bảo đúng tiến độ và an toàn./.

Công Quận