Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới họp khẩn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19

07:15 02/02/2021

Chiều ngày 31/01/2021, UBND huyện Chợ Mới tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, dưới sự chủ trì của Ông Ngô Hoàng Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện.

Sau khi nghe báo cáo trung tâm về tình hình công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện, nhất là sau những cas mắc mới được phát hiện tại 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện lưu ý đến 18 xã, thị trấn và lãnh đạo các ngành đoàn thể của huyện như sau:

Một: Ngành y tế và Công An nhanh chóng khảo sát các khu cách ly tập trung và có kế hoạch phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh và khảo sát đề xuất thêm 2 khu vực cách ly tập trung dự phòng ở Chùa Tây An, xã Long Giang và Phủ thờ Ông Ba Thới, xã Kiến An để đảm bảo đáp ứng yêu cầu khi có tình huống mới phát sinh;

Hai: Các buổi họp mặt mừng Đảng - Mừng xuân các xã và huyện, cũng như tổ chức lễ hội xuân hồng - hiến máu tình nguyện, khai trương khu du lịch sinh thái tại thị trấn Mỹ Luông sẽ tạm dừng… để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ba: Các bên đò, chợ cần tăng cường hơn nữa để người dân ý thức thực hiện tốt biện pháp 5K, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng…

Bốn: Giám sát tốt các trường hợp cách ly tại nhà, các trường hợp đi - đến từ vùng dịch phải khai báo y tế.v.v.../.

Thái Sơn - Minh Kỵ