Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri Kiến An

04:23 14/08/2019

Chiều ngày 13/8/2019, Đoàn Đại biểu HĐND 3 cấp gồm ông Nguyễn Văn Tám, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh, ông Ngô Hoàng Hiếu, Đại biểu HĐND huyện - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Kiến An sau kỳ họp.

 

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp HĐND 3 cấp vừa qua, tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng qua. Bà con đều bày tỏ sự phấn khởi và đặt ra các ý kiến với đại biểu.

Responsive image
 

Responsive image

Các kiến nghị của cử tri đặt ra, ngoài việc được ngành chức năng giải đáp, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Ngô Hoàng Hiếu trả lời: Huyện sẽ chỉ đạo ngành công an tăng cường tuần tra giao thông tại khu vực cây xăng Phú Cường. Đề nghị UBND xã làm tờ trình gửi UBND huyện giải quyết việc cây xăng theo thỏa thuận ban đầu là chỉ bán cho các phương tiện lưu thông phía con lộ nhỏ phía trong, nhưng nay cây xăng lấn sang mở rộng diện tích phục vụ các phương tiện lưu thông thuộc tuyến Tỉnh lộ 946, không đúng như đăng ký ban đầu. Tiếp tục tranh thủ nguồn vốn để thực hiện láng nhựa tiếp đoạn lộ từ ngã tư Kiến Bình giáp ranh xã Mỹ Hội Đông khi có kinh phí. Huyện được trên đầu tư 5 cụm tuyến dân cư, trong đó Kiến An có 01 cụm, phía huyện đang tranh thủ chỉ đạo cụ thể từ tỉnh. Đối với việc hỗ trợ nhà cho thân nhân người có công, hiện chưa có chính sách. Đối với các dốc cầu xảy ra tình trạng tràn nước vào nhà dân, đây đa phần là những cây cầu thuộc dự án Nam Vàm Nao, vì đang trong quá trình hoàn thiện công trình, chưa bàn giao. Huyện sẽ kiểm tra lại tất cả các công trình đang thực hiện, yêu cầu nhà thầu khắc phục tình trạng trên đảm bảo đúng thiết kế ban đầu. Về vấn đề sửa chữa một số hạng mục trường THCS Lê Triệu Kiết, huyện cũng đã làm việc với Ban quản lý dự án, nhà thầu đã cam kết bàn giao công trình trước ngày tựu trường./. 

Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>