Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới họp giao ban các ngành kinh tế

04:51 05/04/2021

Sáng ngày 5/4/2021, UBND huyện Chợ Mới tổ chức họp giao ban các ngành kinh tế. Ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại đây, sau khi đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị: Kho bạc, Chi cục Thuế khu vực Chợ Mới - Phú Tân, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng và các ngành liên quan đã báo cáo nêu lên những thuận lợi, khó khăn, những đề xuất, kiến nghị cùng với các giải pháp về: Thu nợ thuế quá hạn khó khăn; nguồn vốn chưa đáp ứng cho công tác giải phóng mặt bằng xây dựng trường học trong dự án đầu tư chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; diện tích xây dựng các Trung tâm văn hoá thể thao xã khó khăn về quỹ đất; chưa thống nhất vị trí xây dựng Trung tâm Thể thao huyện; hệ thống xử lý nước thải tại Trung tâm y tế huyện, 5 Trạm y tế xã (Bình Phước Xuân, Mỹ An, Long Giang, Hòa Bình, Mỹ Hội Đông) và hệ thống xử lý nước thải 21 khu dân cư trên địa bàn huyện; nguồn kinh phí thực hiện quy hoạch sử dụng đất, gia cố các đoạn sạt lở, nạo vét kênh mương...

Trước những khó khăn trên, Chủ tịch UBND huyện ông Ngô Hoàng Hiếu đã kết luận: Những đề xuất, kiến nghị, các giải pháp của các ngành, về phía lãnh đạo UBND huyện  sẽ có hướng chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời. Ông cũng đề nghị: Phòng Kinh tế - Hạ tầng tăng cường kiểm tra, lập hồ sơ xử lý việc người dân xây dựng nhà trái phép; Chi cục Thuế khu vực Chợ Mới - Phú Tân tham mưu với UBND huyện ra văn bản tăng cường việc đăng nộp thuế và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định; Phòng Tài nguyên - Môi trường thành lập đoàn kiểm tra và xử lý việc khai thác lớp đất mặt trái phép tại xã Mỹ Hội Đông và Nhơn Mỹ. Đồng thời, các ngành kinh tế phải tham mưu kịp thời cho UBND huyện về các kết luận quan trọng của ngành dọc cấp trên, quan tâm phối hợp các ngành liên quan và các xã, thị trấn để hỗ trợ lẫn nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Minh Kỵ