Hoạt động HĐND-UBND

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chương trình công tác huyện Chợ Mới năm 2020

05:22 04/02/2020

Sáng nay, ngày 04/02/2020, Chợ Mới tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chương trình công tác huyện Chợ Mới năm 2020. Ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Võ Nguyên Nam - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Như Anh - Phó Bí thư Huyện ủy Chợ Mới.

Xác định, năm 2020 có ý nghĩa quan trọng, trên cơ sở tiền đề kết quả đã đạt được năm qua, huyện Chợ Mới phấn đấu thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết Huyện ủy, HĐND đề ra. Về kinh tế phát huy hiệu quả hoạt động của dự án tưới nhỏ giọt cho cây xoài 3 xã Cù Lao Giêng, tưới phun sương trên rau màu tại xã Kiến An, tranh thủ nguồn vốn Trung Ương, Tỉnh để triển khai thực hiện Dự án Kiểm soát lũ vùng đê bao Nam Vàm Nao giai đoạn 2; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là việc khai thác lớp đất mặt, khai thác cát sông trái phép trên toàn địa bàn; triển khai kế hoạch đóng lấp, phục hồi môi trường tại các bãi rác; kêu gọi đầu tư 2 bờ kè thị trấn Mỹ Luông - Tấn Mỹ hình thành Chợ Đêm, địa điểm mua sắm phục vụ khách du lịch; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Long Điền B – Kiến Thành, sớm giao đất đầu tư xây dựng siêu thị Coopmart ở 2 thị trấn. Về văn hóa xã hội, phấn đấu năm học 2019-2020 tỷ lệ tốt nghiệp các cấp đạt trên 99%; vận động nhân dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ 89% dân số; duy trì tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,66%, giải quyết việc làm cho 10 ngàn lao động, trong đó xuất khẩu 35 lao động. Về an ninh, quốc phòng, trật tự và an toàn xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương, vững mạnh toàn diện, đảm bảo giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, kiên quyêt tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại đây, lãnh đạo các xã, thị trấn, ngành chuyên môn huyện đã nêu lên những vướng mắc thực tế địa phương, và đề xuất kiến nghị một số giải pháp thực hiện trong năm mới 2020.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Ngô Hoàng Hiếu yêu cầu các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn quan tâm nâng chất các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện; tập trung kêu gọi, đôn đốc đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm; tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư đến với địa phương; quản lý tốt, kiên quyết xử lý các hành vi lấn chiếm hành lang lộ giới, xây dựng công trình trái phép; đảm bảo đạt chỉ tiêu thu ngân sách đề ra; khẩn trương xây dựng, triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh do virut chủng mới corona, thành lập các an chỉ đạo phòng chống dịch địa phương; tăng cường công tác trấn áp, phòng chống tội phạm, nhất là tại các "điểm nóng" trên địa bàn; giao quân đảm bảo chỉ tiêu trên giao, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2020; đẩy nhanh tiến độ cải cách hành chính; tăng cường công tác hòa giải cơ sở; thực hiện tốt công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng; quyết tâm đưa các xã về đích nông thôn mới đúng lộ trình./.

Thanh Liên