Long Giang đạt chuẩn “văn hóa nông thôn mới” và ra mắt lịch sử Đảng bộ xã

05:42 16/01/2020

Sáng nay ngày 16/1/2020, UBND xã Long Giang long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới năm 2019 và ra mắt lịch sử Đảng bộ xã Long Giang (1984-2015).

Sau 02 năm phát động xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, đời sống vật chất tinh thần người dân xã Long Giang không ngừng nâng lên, kết cấu hạ tầng nông thôn phát triển, cảnh quang môi trường “xanh-sạch – đẹp. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các ngành nghề có bước phát triển khá, tạo việc làm cho  lao động nông thôn, góp phần nâng mức nhu nhập bình quân đầu người hơn 48 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 1,6%; 93% hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người dân. Tỉ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%; trạm y tế duy trì tốt đạt chuẩn quốc gia về y tế. Hệ thống điện đạt 98%, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dân. Qua thực hiện có phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” hàng năm xã đã vận động nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng để thực hiện các công trình xã hội hóa. Đến nay, xã đạt 16/19 tiêu chí và 46/49 chỉ tiêu nông thôn mới.

Tại buổi lễ, xã vinh dự nhận quyết định và bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2019. Dịp này, Đảng Ủy xã tặng giấy khen cho các chi bộ đạt “trong sạch vững mạnh”  tiêu biểu, các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Ra mắt sách “Lịch sử Đảng bộ xã Long Giang (1984-2015), độ dày 131 trang với 3 chương. Chương I: Long Giang-vùng đất và con người. Chương II: Long Giang trong sự nghiệp đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược (1930-1975). Chương III: Long Giang trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương (1975-2015).

Hồng Đào